Điểm mạnh, điểm yếu và phương pháp khắc chế Rumble mới nhất

Những ai chơi game đều đã từng đối mặt với Rumble và quá quen thuộc với sức mạnh của vị tướng này rồi phải không nào? Trong các trận đấu, chiêu thức của Rumble là rất cần thiết để bắt đầu giao tranh và chặn đường đối thủ. Là một quân tướng mạnh mẽ trong LMHT, vậy nó có điểm mạnh và điểm yếu nào không? Phương pháp khắc chế Rumble như thế nào trong trận đấu? Cùng Hi88 khám phá nhé! 

Điểm mạnh và yếu Rumble

Trước khi đi vào vấn đề chính là phương pháp khắc chế rumble, game thủ cùng tìm hiểu về điểm mạnh và yếu của nó nhé! 

Điểm mạnh

 • Với kỹ năng Súng phun lửa của mình, Rumble có thể đẩy đường một cách nhanh chóng.
 • Không dùng năng lượng
 • Khi ở trạng thái quá tải, Rumble có thể nâng cấp đòn đánh của mình.
 • Bộ kỹ năng của Rumble không cần tốn tài nguyên.
 • Sức sát thương mà quân tướng này đem lại là vô cùng lớn. Cả về sát thương theo thời gian và dồn sát thương.
Điểm mạnh và yếu của Rumble
Điểm mạnh và yếu của Rumble

Điểm yếu

 • Việc trụ đường đối với Rumble rất khó khăn bở khả năng hồi phục của nó là số 0.
 • Tự câm lặng khi gặp quá tải, mất vài giây mới có thể trở lại bình thường.
 • Khả năng phá trụ của vị tướng này rất kém mặc dù đẩy đường nhanh.
 • Thường là mục tiêu bị đối thủ tấn công đầu tiên khi trận đấu bắt đầu, bởi Rumble không có khả năng đào thoát nhanh chóng.
 • Cần luyện tập thành thạo thì game thủ mới sử dụng hiệu quả chiêu cuối.

Những tướng khắc chế Rumble

Trong phương pháp khắc chế Rumble thì các quân tướng là yếu tố thứ nhất quyết định phương pháp này. Đầu tiên game thủ hãy cùng tìm hiểu những tướng khắc chế Rumble đã nhé. Là quân tướng pháp sư được sử dụng tại đường trên hot nhất, nhưng trong các giải đấu chuyên nghiệp Rumble luôn có tỷ lệ cấm cao. 

Đây là quân tướng gắn liền với Marin – một gamer thiên về Rumble trên thế giới. Rumble có khả năng gây sát thương lớn, thời gian càng nhiều sát thương quân tướng này mang lại cũng tăng theo. Nhất là khi kết hợp với chiêu cuối nó có thể tiêu diệt bất kỳ kẻ địch nào cản đường mình. Sau đây là các quân tướng có khả năng khắc chế Rumble:

 • Elise: đây là một quân tướng tốt mà game thủ nên lựa chọn khi đấu với Rumble. Các kỹ năng của Elise có khả năng vô hiệu hóa và khiến Rumble khó di chuyển theo ý muốn được.
 • Jayce: Có kỹ năng cận chiến cực tốt với chiêu cuối và khả năng cấu máu từ xa. Jayce có thể gây sát thương lên Rumble và khiến vị tướng này phải ôm hận.
 • Xin Zhao: Đây là quân tướng mạnh với khả năng gây sát thương và hồi phục cực nhanh. Áp sát đối thủ nhanh chóng khiến Rumble không thể chống lại dưới chiêu thức của nó.
 • Darius: Sức mạnh của quân tướng này không game thủ nào có thể phủ nhận. Do đó Rumble sẽ gặp nhiều bất lợi khi đấu với vị tướng này.
 • Yorick: Với khả năng hồi máu khủng khiếp, Yorick là sự lựa chọn hoàn hảo để áp đảo Rumble khi chơi LMHT.

Trên đây là giới thiệu các vị tướng có khả năng khắc chế Rumble hiệu quả. Tiếp theo hãy cùng Hi88 tìm hiểu phương pháp khắc chế rumble nhé!

Yorick - Vị tướng khắc chế Rumble
Yorick – Vị tướng khắc chế Rumble

Phương pháp khắc chế Rumble mới nhất

Dưới đây là một vài phương pháp khắc chế Rumble được Hi88 tổng hợp từ nhiều game thủ nổi tiếng. Nếu muốn chơi tốt hơn trong các trận LMHT và khắc chế Rumble hiệu quả thì tham khảo nhé!

 • Khi gặp kỹ năng Mưa tên lửa của Rumble thì game thủ cần nhanh chóng sử dụng kỹ năng của tướng mình và thoát thân khỏi khu vực đó. Bởi kỹ năng này theo thời gian nó sẽ tăng thêm sát thương cho người hứng chịu.
 • Phương pháp khắc chế Rumble: Khi thanh nhiệt của Rumble lên đến 100% thì vị tướng này sẽ bị quá tải và câm lặng. Game thủ hãy chú ý đến tình huống này và tận dụng cơ hội gây sát thương lên nó. Bởi khi rơi vào câm lặng Rumble chỉ có thể dùng kỹ năng thường lên bạn, vì thế hãy tận dụng cơ hội.
 • Vì Rumble chủ yếu chỉ gây sát thương phép lên đối thủ, vì vậy các trang bị kháng phép sẽ có tác dụng. Hãy thay đổi trang bị này khi gặp phải tướng Rumble nhé.
 • Phương pháp khắc chế rumble: Nên gọi đồng đội tới giúp khi Rumble rơi vào câm lặng khi quá tải thanh nhiệt. Bởi vị tướng nãy vẫn có thể gây sát thương lớn lên bạn mặc dù chỉ dùng đòn đánh thường. Do đó nên gọi đồng đội tới trợ giúp để diệt nhanh Rumble.
 • Rumble có khả năng dùng skill liên tiếp và khi thanh nhiệt vượt quá 50% đòn đánh của nó lại gây sát thương mạnh hơn. Do đó, game thủ cần chú ý đến trạng thái của quân tướng này. Nếu thấy quá tải thì xông lên khống chế Rumble ngay, vì làm thế nó sẽ gặp bất lợi.
 • Phương pháp khắc chế rumble: Mưa tên lửa là chiêu thức cuối cùng của Rumble và có tính sát thương cao. Do đó nếu đứng trong vùng ảnh hưởng của skill này game thủ sẽ gặp bất lợi lớn. Vì thế hãy tránh xa Rumble khi nó dùng chiêu này, càng nhanh càng tốt.
 • Mặc dù chiêu cuối cùng của Rumble rất mạnh, sức sát thương rất cao, nhưng nó còn phụ thuộc vào khả năng của game thủ. Nếu bạn chơi hay thì chiêu thức này sẽ không có tác dụng với bạn. Ngoài ra, Rumble gặp khó khăn trong việc farm lính, vì thế game thủ có thể lợi dụng điều này mà đẩy lính lên cao vào trụ.
Phương pháp khắc chế Rumble
Phương pháp khắc chế Rumble

Tông kết

Trên đây là tất cả những điều xoay quanh tướng Rumble mà chuyên mục esport Hi88 chia sẻ cho game thủ. Hy vọng qua các thông tin trên, game thủ đã hiểu hơn về các phương pháp khắc chế Rumble. Chúc game thủ áp dụng thành công phương pháp khắc chế Rumble và thắng lớn trong các trận đấu.

>>> Xem thêm: Top 12 kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay cho tân thủ mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram