Một số mẹo khắc chế Rumble hiệu quả cho người chơi mới

Rumble được đánh giá là một đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ ở đường trên trong Liên minh huyền thoại. Gã Yordle này có khả năng gây được lượng sát vô rất lớn và liên tục. Chính vì vậy, người chơi chơi cần nắm rõ được các nhược điểm của nó để có mẹo khắc chế Rumble hiệu quả. Hãy cùng Hi88 tìm hiểu qua bài biết này nhé!

Giới thiệu tướng Rumble

Rumble được khắc họa là một nhà phát minh nóng tính, có hai bàn tay và một đống phế liệu trên người. Gã Yordle này sở hữu bộ giáp người máy được trang bị đầy đủ các tên lửa tầm xa và lao móc điện. Đây là một đấu sĩ mạnh mẽ nên muốn chiến thắng game thủ phải biết các mẹo khắc chế Rumble. Loại tướng này có khả năng gây sát thương, đè nén kẻ địch và hỗ trợ giao tranh vô cùng lớn. Với tốc độ chạy nhanh và gây sát thương mạnh đã khiến gã Yordle này trở thành một con quái thú trong giai đoạn đi đường.

Điểm mạnh

 • Có khả năng đẩy đường nhanh với súng phun lửa mà không cần dùng năng lượng.
 • Tốc độ hồi chiêu khá nhanh và có thể dồn sát thương theo thời gian.
 • Khả năng chống chịu và lực sát thương vừa đủ để có thể đi đường trên.
 • Không tiêu tốn nhiều tài nguyên và ở trạng thái quá tải có thể nâng cấp đòn đánh thường. 

Điểm yếu

 • Rumble sẽ tự câm lặng bản thân nếu ở trạng thái quá tải nên dễ thua khi người chơi dùng mẹo khắc chế Rumble.
 • Tuy có khả năng đẩy đường nhanh nhưng phá trụ kém.
 • Là mục tiêu bị tấn công trong đầu trận vì không có kỹ năng trốn thoát.
 • Cần luyện tập nhiều hơn để sử dụng thành thạo chiêu cuối.
 • Khả năng hồi phục hầu như không có nên khá yếu trong việc trụ đường.
mẹo khắc chế Rumble
Giới thiệu tướng Rumble

Các mẹo khắc chế Rumble cho tân binh

Được đánh là một trong những đấu sĩ mạnh mẽ cùng lực sát thương lớn. Dưới đây là một số mẹo khắc chế Rumble mà các game thủ có thể tham khảo và áp dụng:

 • Luôn chú ý nên thành nhiệt của Rumble bởi gã sẽ bị câm lặng khi thanh nhiệt này đạt đến 100%. Lúc này Rumble chỉ có thể dùng đòn đánh bình thường có lực sát thương ít nên sẽ rất thuận lợi nếu bạn tấn công lúc này.
 • Hạn chế đánh lẻ với một Rumble khi thanh nhiệt của nó đang quá tải ở đầu trận đấu. Vì lúc này chiêu thường của hắn vẫn có thể gây ra lượng sát thương khá lớn.
 • Sử dụng các trang bị kháng phép, đây là mẹo khắc chế Rumble hiệu quả bởi loại tướng này chỉ gây được sát thương phép.
 • Gã Yordle có thể sử dụng liên tục các kỹ năng và khi vượt mức 50 nhiệt lượng, khả năng sát thương của hắn sẽ tăng lên. Vì vậy, bạn cần quan sát ống nhiệt của Rumble và tấn công ngay khi thấy nó quá tải.
 • Với lực sát thương lớn khi sử dụng chiêu cuối, bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu đứng trong phạm vi hoạt động. Do đó hãy tránh càng xa càng tốt nếu thấy “Mưa tên lửa” của Rumble.
 • Tuy có chiêu cuối rất mạnh nhưng nó còn tùy thuộc vào trình độ của người điều khiển hay không. Đẩy lính lên cao để đánh trụ khi có lợi thế là mẹo khắc chế Rumble hiệu quả bởi loại tướng này không giỏi farm lính. 
mẹo khắc chế Rumble
Các mẹo khắc chế Rumble cho tân binh

Những tướng có thể khắc chế Rumble tốt nhất

Ngoài có các mẹo khắc chế Rumble thì người chơi có thể lựa chọn các vị tướng có khả năng vô hiệu hóa hắn. Dưới đây là một số tướng trong Liên minh huyền thoại có cách chống chế Rumble hiệu quả:

Elise

Đây sẽ là sự lựa chọn không tồi cho bạn khi đối đầu với Rumble. Elise có bộ kỹ năng có thể vô hiệu hóa và khiến gã Yordle này không thể làm được những gì mà mình muốn.

Jayce

Với khả năng cấu máu từ xa cực tốt cùng bộ kỹ năng phức tạp đã làm Rumble không dám đối đầu với vị tướng này. Bên cạnh đó, cách tấn công cận chiến và sở hữu nhiều cách combo khác nhau khiến quá trình farm lính của hắn gặp nhiều khó khăn. Nếu áp dụng mẹo khắc chế Rumble và chọn Jayce thì hiệu quả mang lại là rất tốt.

Yorick

Đây là một loại tướng khó chịu với bộ khả năng cấu máu đối thủ vô cùng mạnh mẽ. Sự linh hoạt của Yorick hoàn toàn có thể áp sát và dễ dàng gây trở ngại cho gã Yordle trong giai đoạn đi đường. Trong liên minh huyền thoại khi nhắc về vị tướng khắc chế Rumble thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Yorick.

mẹo khắc chế Rumble
Yorick

Darius

Chắc hẳn sẽ có gì phải bàn cãi khi nói đến sức mạnh của vị tướng này. Không chỉ với Rumble, Darius còn là ác mộng với các loại tướng tay ngắn. Bên cạnh thời gian hồi phục nhanh, lực sát thương lớn thì khả năng chống chịu đã khắc chế Rumble rất tốt.

Xin Zhao

Tương tự như Yorick, Xin Zhao cũng sở hữu bộ kỹ năng có khả năng gây sát thương mạnh mẽ. Đồng thời sự áp sát và tốc độ hồi phục quá nhanh của vị tướng này là yếu tố quan trọng giúp đối đầu với Rumble dễ dàng.

Phần kết

Bài viết này đã tổng hợp đầy đủ những mẹo khắc chế Rumble hiệu quả mà người chơi nên biết. Đây là một tướng vô cùng mạnh mẽ khi gây được lượng sát thương lớn trong Liên minh huyền thoại. Hãy truy cập ngay Esport Hi88 để được tham gia trải nghiệm những tựa game thể thao ảo đa dạng và hấp dẫn nhất tại đây nhé.

>>> Xem ngay: Chơi code Ninja World War 2022 – Rinh ngay phần quà hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram