Top 12 kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay cho tân thủ mới nhất

Muốn chiến thắng trong thể loại game sinh tồn như PUBG thì không chỉ dựa vào kỹ năng hay chiến thuật. Mà còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới kết quả của người chơi như thiết bị chơi game mượt mà, bàn phím và chuột phù hợp,… Nhưng một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó là kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay. Hôm nay, game thủ cùng Hi88 tìm hiểu về những kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay nhé!

Kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay đó là luôn ở trạng thái động

Trường hợp game thủ đang ở trong một không gian trống không có gì che chắn thì đừng đứng yên một chỗ. Từ khi chỉnh sửa uy lực các khẩu súng ngắm Kark 98 và M24 được nâng lên rõ rệt. Hơn nữa game thủ chỉ có thể nhặt 3 mũ trong hòm thính mà thôi. Nếu không muốn trở thành con mồi được nhắm đến bởi tay sniper chuyên nghiệp thì đừng bao giờ đứng yên chờ chết. Hãy tìm một vị trí ẩn nấp phù hợp để quan sát tình hình xung quanh.

Kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay đó là luôn ở trạng thái động
Kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay đó là luôn ở trạng thái động

Che chắn bản thân qua bom khói (Smoke)

Trong quá trình chạy bo hay di chuyển trong địa hình trống thì bom khói là sự lựa chọn hoàn hảo để che dấu bản thân trước kẻ địch. Nếu đang nấp sau tảng đá và 2 bên của bạn đang trống trải thì kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay tại thời điểm này đó là sử dụng smoke ở 2 bên cánh để che dấu bản thân. 

Cách này sẽ giúp bạn tránh được tầm ngắm của đối thủ trong những pha đột kích hay bắn tỉa bất ngờ. Do đó khi loot đồ, bạn nên thu nhập nhiều bom khói càng tốt nhé.

Sử dụng xe cộ làm bình phong 

Xe cộ trong PUBG là bình phong ẩn nấp lý tưởng cho game thủ, đặc biệt khi bo cuối. Nếu bạn thường xuyên xem các giải đấu mạng, có thể thấy các đội tuyển luôn cố gắng ẩn nấp sau xe cộ trong mọi map thi đấu. 

Thậm chí ngay cả khi đến vòng bo cuối, họ vẫn áp dụng các phương tiện đó để vào bo. Chấp nhận việc lộ vị trí bản thân để tăng thêm an toàn cho chính mình. Do đó, khi chơi game nên tận dụng xe cộ một cách hiệu quả nhất nếu muốn chiến thắng nhé.

Chạy nhanh với phím “X” – Kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay

Sau khi cất vũ khí, bạn có thể tận dụng phím X để tăng thêm tốc độ cho bản thân. Nút X sẽ là cứu tinh của bạn khi vòng bo dí đến chân, nó sẽ giúp bạn tăng thêm tốc độ để vào vòng. Do đó nếu nằm trong trường hợp này, hãy cất vũ khí và nhấn phím X nhé!

Bỏ giày để giảm tiếng bước chân

Trong trường hợp người chơi muốn phục kích đối thủ, tiếng giày cộc cộc sẽ phát ra và làm đối thủ phát hiện mình. Do đó hãy cởi giày ra để hạn chế tiếng động, điều này vẫn khiến việc di chuyển của người chơi bình thường mà không có ảnh hưởng gì.

Bỏ giày để giảm tiếng bước chân
Bỏ giày để giảm tiếng bước chân

Không nên Voice-chat ở chế độ Public

Đây là kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay mà người chơi nên biết. Rất nhiều đội đã chết oan khi mắc phải sai sót này. Bởi nếu chỉnh ở chế độ public thì đối thủ ở gần có thể nghe được và diệt gọn đội của bạn. Vì vậy hãy lưu ý điều chỉnh Voice-chat nhé!

Thay đạn bằng phím “B” – Kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay

Bạn có thể thay đạn bằng cách sử dụng phím B trên bàn phím như sau:

  • Single: Chủ yếu bắn ở khoảng cách xa và bắn từng viên một.
  • Burst: một lần nhấp thì sẽ có 1 loạt đạn được xả ra, chỉ một số loại súng có chế độ này như UMP9, M16A4,…
  • Auto: Xả đạn khi nhấn giữ chuột.

Tắt thanh hiển thị – Kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay

Trong những tình huống giao tranh quyết liệt các thanh hiển thị đạn, máu, map, la bàn, súng,… sẽ làm bạn rối mắt và phân tâm. Vì vậy hãy tắt hết các thanh này bằng “CTRL + U” vào những giây phút quan trọng nhé.

Bỏ súng lục 

Súng lục sẽ vô dụng trong trận đấu, bạn không nên sử dụng nó trừ khi không loot được các loại súng khác. Giữ nó bạn sẽ mất chỗ trống trong túi đồ, vì vậy hãy vứt đi và để giành chỗ trống cho các vật hữu ích khác nhé.

Xem kỹ con số trên giáp – Kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay

Trong PUBG người chơi luôn nhầm tưởng giáp 3 bị hỏng dùng tốt hơn. Tuy nhiên, giá trị này không chính xác, hãy xem số giáp trong kho đồ và quyết định nên dùng cái nào tốt hơn.

Solo trước khi chơi nhóm

Có 3 cách chơi trong PUBG đó là đơn, ghép nhóm bất kỳ và ghép với bạn bè. Nếu có bạn bè chơi game sinh tồn này thì hãy tổ đội với họ để chơi vui hơn. Tuy nhiên, nếu chơi một mình thì chúng tôi khuyến nghị bạn nên solo trước để hiểu hơn về game thay vì chơi với một nhóm người không quen biết.

Chọn vị trí thả dù – Kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay

Khi game bắt đầu, người chơi có thể chọn 1 vị trí bất kỳ để thả dù. Đây là bước quan trọng, do đó nên lựa chọn thật kỹ nơi nhảy xuống để dễ dàng sinh tồn hơn trong game.

Lưu ý, khu trung tâm thường có nhiều đối thủ nhất, bởi tại đó sẽ có rất nhiều trang bị cho bạn nhặt. Nếu như là tân thủ thì Hi88 khuyên bạn nên chọn nơi vắng vẻ như làng nhỏ để hạ cánh an toàn.

Chọn vị trí thả dù - Kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay
Chọn vị trí thả dù – Kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay

Trên đây là tổng hợp các kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay từ esport Hi88. Hy vọng người chơi sẽ có thêm kinh nghiệm chơi PUBG siêu hay và hiệu quả. Chúc bạn thành công!

>>> Tìm hiểu cách check rank lol – hướng dẫn cách chơi và xem rank đơn giản tại link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram