Hướng dẫn cách chơi support LOL dành cho người mới tham gia

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Mỗi một đội hình sẽ có các tướng với những vai trò khác nhau tham gia. Trong đó hỗ trợ là vị trí quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến kết quả chung cuộc của trận đấu. Hãy cùng Hi88 tìm hiểu cách chơi Support LOL hay qua bài viết dưới đây nhé.

Một số sai lầm trong cách chơi support LOL 

Hỗ trợ là một trong những vị trí quan trọng trong mỗi đội hình tham gia tại Liên Minh Huyền thoại. Mục đích chính của vị trí này là hỗ trợ ADC và bảo vệ đồng đội. Dưới đây là những sai lầm trong cách chơi support LOL mà nhiều game thủ thường xuyên mắc phải:

Khả năng quan sát và đọc bản đồ yếu

Đây là kỹ năng rất quan trọng của người chơi khi tham gia Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là support. Khi chơi ở vị trí này bạn không cần phải farm lính nhiều hay tập trung tiêu diệt các tướng khác. Game thủ phải quan sát bản đồ kỹ hơn để có thể bảo vệ được đồng đội của mình. 

cách chơi support LOL
Khả năng quan sát và đọc bản đồ yếu

Thông thường những người nắm vị trí này sẽ có cách chơi support LOL đầu tư nhiều vào việc cấu rỉa máu đối thủ. Tuy nhiên điều này lại khiến họ không thể đọc bản đồ và dễ rơi vào tình huống phản gank từ kẻ thù. Vì thế việc check map thường xuyên sẽ giúp game thủ đoán được hướng di chuyển của đối thủ cũng như bảo vệ an toàn cho đồng đội.

Chưa có di chuyển hiệu quả

Xác định được vị trí và hướng di chuyển là cách chơi support LOL hiệu quả. Lúc này bạn có thể vừa bảo vệ được đồng đội vừa gây áp lực lên đối phương mạnh mẽ hơn. Vị trí lên quá cao chính là lỗi mà các game thủ thường xuyên mắc phải. Bởi người chơi không thể bảo vệ được xạ thủ dẫn đến những trường hợp mất mạng đáng tiếc.

Thiếu tầm nhìn

Đây là yếu tố quan trọng trong hầu hết các tựa game thuộc thể loại Moba. Bạn có thể nắm được hoạt động của kẻ thù và có cách chiến thuật hợp lý để đối phó. Người chơi tử vị trí hỗ trợ phải là người có cắm mắt tầm tìm tốt. Đặc biệt cần chú ý đến các bụi cỏ hay khu vực rồng vì kẻ địch có thể ẩn núp trong đó và tấn công bất ngờ.

Lối chơi không phù hợp

Lên trang bị không phù hợp luôn là vấn đề chưa thể giải quyết trong các team. Người chơi vị trí hỗ trợ không cần phải quá đặt nặng việc tạo sát thương cho đối thủ. Cách chơi support LOL hiệu quả chính là chọn các trang bị có thể hỗ trợ cho ADC tốt nhất. Do đó có lối đánh phù hợp sẽ mang lại cơ hội chiến thắng cho team mình cao hơn.

Cách đánh theo lối mòn và kém linh động

Bảo vệ ADC mà mục tiêu chính mà tướng hỗ trợ cần ưu tiên thực hiện hàng đầu, Chính vì thế mà bạn cần có cách chơi support LOL linh hoạt trong từng trường hợp là vô cùng quan trọng. Game thủ phải dựa vào tướng của đối thủ để có cách trang bị hợp lý. Không nên chỉ có cách chơi bị động, một màu bởi rất dễ bị đối phương bắt bài.

cách chơi support LOL
Cách đánh theo lối mòn và kém linh động

>>> Tìm hiểu về điểm mạnh điêm yếu và phương pháp khắc chế Rumble hay nhất

Cách chơi support LOL hiệu quả cho tân binh

Để có giành được chiến thắng, mỗi thành viên trong team đều phải có sự kết hợp ăn ý và chặt chẽ. Các vị trí tướng cần phát huy tối đa sức mạnh và hoàn thành vai trò của mình. Do đó để có thể chơi tốt ở vị trí hỗ trợ, ban có thể tham khảo và áp dụng các cách chơi support LOL dưới đây:

Phá tầm nhìn đối phương

Đây là phương pháp được áp dụng tại hầu hết các khía cạnh của trò chơi. Đối thủ có thể sẽ cắm mắt ở các bụi cỏ để chuẩn bị một cuộc gank rừng. Vì thế việc của bạn là phải phá tầm nhìn của đối phương. Điều này giúp đồng đội không bị đánh úp bất ngờ và hạn chế thương vong không đáng có.

Không kéo xạ thủ theo

Vai trò của vị trí này là hỗ trợ ADC đặc biệt là trong giai đoạn đi đường. Bạn phải bảo vệ xạ thủ team mình và giúp hắn “xanh” càng nhanh càng tốt. Do đó cách chơi support LOL hiệu quả chính là game thủ phải di chuyển theo ADC và hạn chế kéo theo xạ thủ bên địch bám theo.

Hiểu rõ điểm yếu và mạnh của tướng

Trước khi chọn tướng, người chơi cần phải nắm chắc các đặc điểm và cách đánh của bó. Điều này sẽ giúp game thủ có chiến thuật và linh hoạt trong các trường hợp khác nhau. Bởi tuy đều ở vị trí hỗ trợ, nhưng mỗi tướng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt.

cách chơi support LOL
Hiểu rõ điểm yếu và mạnh của tướng

Chú ý vào bản đồ

Đây là cách chơi support LOL được nhiều cao thủ áp dụng. Mục đích của việc check map sẽ giúp bạn đoán được bước đi tiếp theo của đối thủ. Bên cạnh đó đây sẽ là các thông tin hữu ích cho đồng đội để đưa ra được các chiến thuật hợp lý.

Bài viết này Hi88 đã bật mí cho người chơi những cách chơi support LOL hay. Hy vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng hiệu quả khi giải trí Liên Minh Huyền Thoại. Và đừng quên truy cập Esport Hi88 để được trải nghiệm những tựa game thể thao ảo hấp dẫn nhất tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram